Khám nam khoa ở đâu? Phương pháp khám và Chữa trị hiện đại

Bài viết được thực hiện chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Việt Anh - Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp, trung tâm y tế Đa khoa Thái Hà.

Bệnh đàn ông là một việc thực hiện cần thiết giúp nam giới theo dõi được tình trạng sức khỏe sinh lý của mình. Quá trình này gồm nhiều bước, với mục tiêu khám và có cảm giác, đề ra quy trình chữa trị căn bệnh với từng người bệnh.

1. Bệnh ở nam giới là thăm khám một số gì?
Khám bệnh nam khoa là xét nghiệm về bộ phận sinh dục và nguy cơ sinh lí của đàn ông nhằm cảm nhận kịp thời những tổn hại, u nhú, thăm khám sức khỏe sinh sản có tốt hay không.

Vì thế, bạn nên bệnh đàn ông 6 tháng/ lần để giữ gìn sức khỏe là hiệu quả.

2. Vì sao nên đi bệnh nam khoa định
Khi cảm nhận một số dấu hiệu không bình thường, bằng kinh nghiệm cá nhân thường tự chính mình nghiên cứu kiến thức cũng chưa chắc nhận biết được đúng căn bệnh, do đó, việc đến phòng bệnh nam khoa khám bệnh và làm đầy đủ các kiểm tra sẽ giúp cho các chuyên gia chuyên khoa nhận ra chuẩn xác nhất mức độ sức khỏe cũng như bệnh lý phát sinh tại cơ quan sinh dục của nam giới.

Nếu không nhận ra và chữa trị kịp thời, nam khoa sẽ nghiêm trọng hơn và có những chuyển biến xấu, có thể gây vô sinh và nguy hiểm tới sức khỏe, có thể còn là tính mạng của mình. Do đó, chúng ta không thể chủ quan bất cứ căn bệnh nào, cần phải việc khám bệnh nam khoa định kỳ sẽ giúp chúng ta biết được tình trạng sớm, trị đơn giản và đạt hiệu quả như ý.

3. Trước khi bệnh nam khoa cần phải tiến hành một vài gì?
Để bác sĩ khám bệnh thuận lợi và bạn không mất công đi lại cơ sở y tế tương đối nhiều lần thì trước khi đến phòng khám bệnh nam khoa bạn cần sắp một vài gì? Các chuyên gia Nam học cho thấy, phái mạnh phải sắp tốt một số điều sau:

Chuẩn bị về tâm lý
Khám nam khoa là một trong số các vấn đề mẫn cảm như: xuất tinh sớm, cắt bao quy đầu, sinh lý yếu, niệu đạo,... Phần lớn phái mạnh đều có tâm lý mất tự tin khi đề cập tới thắc mắc này. Và nếu mãi duy trì tâm lý này đi kiểm tra thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ kiểm tra và cảm nhận bệnh.

Bởi vậy, nam giới phải gạt bỏ sự thiếu tự tin, nắm vững quy tắc thẳng thắn và cởi mở nói một số vấn đề mình đang mắc phải. Coi bác sĩ như người bạn để chia sẻ có như vậy bác sĩ sẽ xét nghiệm, nhận ra chuẩn xác hơn.

“không”
Không lấy khá nhiều nước trước khi đi khám: Đây là nguyên tắc cần thiết phải ghi nhớ, nếu bạn nghi ngờ mắc chứng bệnh do viêm đường niệu đạo thì phải nhịn tiểu 8h để khám cho hiệu quả chuẩn xác.

Không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trước khi đi bệnh chuyên khoa nam đặc biệt là khi đi kiểm tra bị liệt dương hoặc bệnh vô sinh. Phải kiêng bắn tinh trong vòng từ 5-7 ngày để kiểm tra, cảm nhận chứng bệnh chuẩn xác.

Chuẩn bị giấy tờ mối liên quan
Cần chuẩn bị giấy tờ liên quan tới tình trạng sức khỏe mang đi để bác sĩ tiện theo dõi kiểm tra. Nói cho bác sĩ nghe về các kiểu kháng sinh chính mình đang sử dụng.

Trung thực lời giải các vấn đề mà bác sĩ đề cập tới như: chứng bệnh có biểu hiện gì? Chứng bệnh xuất hiện từ lúc nào, như thay nào? Bệnh nhân từng áp dụng thuốc kháng sinh nào hay chưa?

Cần phải rửa ráy sạch sẽ trước khi đi xét nghiệm
Trước khi đi kiểm tra nhất định bạn phải tắm rửa, vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là ở vùng kín. Việc này sẽ khiến cho bạn tự tin hơn, giảm sút nguy cơ viêm nhiễm trong khi kiểm tra. Nhưng mà không lấy sản phẩm hoặc xà phòng có đặc tính tẩy rửa mạnh ảnh hưởng xấu đến tổn thương, vết trợt hoặc loét.

Khi đi kiểm tra cần thiết phải mang bạn tình đi kiểm tra, vì quá nhiều khám nam khoa truyền nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh mụn cóc sinh dục hoặc mụn rộp sinh dục.

Bên cạnh đó bạn cần sắp sẵn chi phí bệnh đàn ông bao gồm có: chi phí mua sổ thăm khám, thăm khám, giá thành mua thuốc. Mặc trang phục rộng rãi, phù hợp để thuận tiện cho quá trình khám bệnh.

Tham khảo địa chỉ phòng khám nam khoa, các phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa nam học để chọn lựa được nơi tin cậy, chất lượng nhất.

4. Quy trình khám bệnh nam khoa
Bước 1: Thăm khám các chỉ số cơ bản của cơ thể và kiểm tra bên ngoài bộ phận sinh dục. Đàn ông sẽ được các bác sĩ câu trả lời khám nam khoa kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể bao gồm: Chiều cao, cân không nhỏ, huyết áp, nhịp tim.

Bước 2: Thăm khám luyện tập trung tại cơ quan sinh dục

Trước hết, các chuyên gia chuyên khoa sẽ thăm khám bên ngoài bộ phận sinh dục của nam giới để khám bệnh xem có tồn tại tổn hại, viêm loét hoặc u cục nào không? Việc này giúp họ có cảm giác được các chứng bệnh viêm nhiễm bệnh ở nam giới hoặc căn bệnh xã hội. Tiếp đến, kiểm tra tinh hoàn xem có gặp phải ẩn thường không? Có thấy khối u tại tinh hoàn hay không?

Bước 3: Tiến hành khám

Đây là bước khá là quan trọng trong quá trình bệnh đàn ông. Bởi các khám này sẽ thực hiện sáng tỏ một số nghi ngờ, khúc mắc của các chuyên gia chuyên khoa trong quá trình xét nghiệm bên ngoài cơ quan sinh dục trước đó. Đồng thời, giúp họ đưa ra một vài nhận biết chuẩn xác nhất. Một vài thăm khám mà bạn bắt buộc phải thực hiện như sau:

Thăm khám và phân tích tinh binh, tinh dịch
Kiểm tra tinh dịch là một trong số những thăm khám quan trọng nhất để nắm được khả năng sinh lý của nam giới. Khi thực hiện xét nghiệm này, bác sĩ kiểm tra, phản hồi số lượng tinh binh, chuyển động, hình dáng và điều chỉnh. Nếu số lượng tinh binh cao hơn lượng trung bình của đàn ông thì khả năng sinh sản của phái mạnh đó cao hơn.

Nhưng có quá nhiều quý ông có tinh trùng không cao, không bình thường hoặc tinh trùng yếu vẫn có nguy cơ sinh sản. Có tầm khoảng 15% đàn ông bị bệnh vô sinh Cho dù tinh dịch thường thì.

Nếu phân tích tinh dịch lần ban đầu xuất hiện kết quả thường thì thì bác sĩ sẽ đòi hỏi thử nghiệm lần thứ hai để nhận thấy được chuẩn xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều thường thì thì kết luận bạn không có câu hỏi sinh lí hoặc vô sinh. Còn nếu nhận biết kết quả bất thường thì bác sĩ sẽ tiến hành thêm một số xét nghiệm không giống để làm kỹ hơn.

Phản hồi hormone
Bác sĩ sẽ đưa ra một số kết luận có mối liên quan đến hormone. Đo kích thước tinh hoàn. Có thể cảm thấy giãn mạch máu trên của tinh hoàn, nguyên do phổ biến dẫn tới bệnh vô sinh ở đàn ông.

đánh giá lượng hormone sinh dục nam testosterone và quá nhiều hormone được sinh ra trong não để kiểm soát quá trình sản sinh tinh binh. Tuy nhiên hormone không phải là vấn đề nặng dẫn đến phái mạnh vô sinh.

Thăm khám di truyền ở nam giới
một vài xét nghiệm đặc biệt về di truyền sẽ giúp cho bác sĩ xác định được những trở ngại đặc biệt liên quan đến sức khỏe sinh sản, thắc mắc về tinh dịch, tinh trùng ở nam giới.

Khám bệnh các kháng thể chống lại tinh trùng
Đây là thăm khám quan trọng quá trình khám bệnh nam khoa để nhận ra được đàn ông có thắc mắc sinh lý. Về mặt tự nhiên, cơ thể phái mạnh có một vài kháng thể không bình thường để phòng ngừa tinh binh của chính mình sản ra đời. Những kháng thể này sẽ thâm nhập tinh binh khi chúng đang “bơi” tới đối với trứng, cản trở việc thụ tinh.

Có khả năng hiểu là nam giới có nguy cơ sản ra đời tinh binh song tinh trùng lại không tới được nơi yêu cầu Cho dù tinh binh hoàn toàn thường thì khi ở tinh hoàn.

Mặt khác còn những nguyên nhân khiến cho số lượng tinh trùng của quý ông suy yếu đi Dù cho vấn đề sản xuất tinh binh hoàn toàn bình thường:

Do bắn tinh ngược dòng: có khả năng hiểu tình huống này là tinh binh xuất tinh ngược vào bàng quang, do bạn thực hiện một cuộc tiểu phẫu nào đó trước đó.
Hệ thống ống dẫn của tinh hoàn, dương vật của bạn có thắc mắc.
Thiếu các ống dẫn tinh trùng: vấn đề di truyền, có những thành phần nam giới đẻ ra từng không có đường ống dẫn hàng đầu cho tinh trùng.
Dinh dưỡng kháng thể chống tinh trùng: chất này thâm nhập, cản trở tác tinh binh đến gặp trứng.
Có tới 25% phái mạnh vô sinh là do tinh binh bất thường hoặc tinh binh thấp mà chưa biết con đường do đâu.

Ngoài ra bệnh nhân sẽ phải làm kiểm tra máu, kiểm tra nước tiểu và dịch niệu đạo. Khám riêng cơ quan sinh dục để nhận biết thương tổn, biểu hiện bệnh xã hội, tinh hoàn có gặp phải ẩn hoặc u bướu không.

5. Bệnh nam khoa ở nam giới ở đâu?
Quá trình khám bệnh nam khoa sẽ giúp bạn có cảm giác một vài bệnh như viêm lỗ sáo, bệnh viêm niệu đạo, bị viêm bàng quang, viêm da bao quy đầu, bị đau tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, viêm tuyến tiền liệt... Hoặc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục... Từ đó, có các hướng chữa sớm để không nên tối đa những hậu quả mà bệnh đó gây nên cho sức khỏe của nam giới.

Tuy nhiên, việc khám bệnh nam khoa ở nam giới ở đâu để tin cậy không chỉ giúp cho đàn ông yên tâm mà còn là con đường quan trọng quyết định hữu hiệu chữa.

Bệnh viện đa khoa Thái Hà là địa chỉ chất lượng, chất lượng với hệ thống y, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong kiểm tra trị bệnh chuyên khoa nam. Trang thiết bị, phương pháp chữa hiện đại, cơ sở vật chất y tế chủ yếu được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển giúp cho khách hàng chẩn đoán căn bệnh chính xác, mau chóng, từ đó đưa đến hiệu quả chữa trị tối ưu.

この記事へのコメント